Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2021

Làm răng trẻ em ở An Nhơn

 Trám răng nha khoa Đại Nam an nhơn.

Trám răng cho bé là biện pháp đơn giản, an toàn và nhanh chóng nhất để khắc phục một số hiện tượng sâu răng, mẻ , hay nứt vỡ. Tuy nhiên trẻ phải đạt độ tuổi nhất định mới có thể hàn răng. Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ tại bài viết dưới đây:

1/ CÓ NÊN TRÁM RĂNG CHO BÉ KHÔNG? RĂNG SỮA CÓ TRÁM ĐƯỢC KHÔNG?

Hàn trám răng cho bé là dịch vụ tương đối phổ biến ở các nha khoa. Tuy nhiên, một số phụ huynh vẫn rất lo lắng không biết có nên trám răng cho trẻ em không, bởi lúc này răng của bé vẫn là răng sữa.

Thực tế thì trám răng chỉ là một thủ thuật rất đơn giản, không xâm lấn, không phẫu thuật. Do vậy, việc hàn răng cho bé thực sự rất an toàn.

Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều phụ huynh nghĩ đây mới là răng sữa nên không định đưa bé đi hàn trám, một phần nghĩ rằng không cần thiết vì đằng nào chiếc răng này cũng rụng đi.

Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng, răng sữa cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng vào quá trình định hướng để răng vĩnh viễn mọc lên.

Các sai lệch hay tổn thương của răng sữa nếu không khắc phục kịp thời sẽ khiến răng vĩnh viễn mọc sai hướng hoặc thậm chí mọc ngầm.

Do vậy bạn nên đưa trẻ đi hàn trám lại răng trong một số các trường hợp sau:

 • Răng bị sứt, vỡ, mẻ,..
 • Răng bị sâu
 • Răng sữa bị thưa
 • Răng sữa bị đổi màu, nhiễm màu,..

2/ NÊN HÀN RĂNG CHO TRẺ Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

Mặc dù trám răng cho trẻ em rất đơn giản, an toàn và nhanh chóng nhưng không phải bất cứ độ tuổi nào cũng có thể thực hiện, cụ thể như sau:

♦ Bé từ 1 – 2 tuổi

Răng sữa của trẻ từ 1 – 2 tuổi vẫn trong giai đoạn phát triển, cấu tạo chưa hoàn chỉnh và sức kháng khuẩn kém. Do vậy, thời điểm này không nên thực hiện hàn răng cho bé.

Nếu bé bị sâu răng trong độ tuổi này, bạn cũng không nên tự xử lý ở nhà mà hãy đưa trẻ tới các phòng khám nha khoa để được điều trị bằng các kỹ thuật chuyên sâu khác.

♦ Trẻ từ 3 – 5 tuổi

Việc trám răng cho bé ở thời điểm này vẫn chưa được khuyến khích. Mặc dù, men răng của bé đã khỏe hơn nhưng vẫn đang trong quá trình mọc răng nên những tác động lên răng có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe răng miệng

 Khực hiện trám răng cho bé 4 tuổi hoặc 5 tuổi thì vẫn sẽ thực hiện được. Tuy nhiên trẻ cần phải được thăm khám và trực tiếp điều trị bởi các bác sĩ chuyên sâu về bệnh lý răng trẻ em.

2.3/ Trẻ từ 6 tuổi trở lên

Khi trẻ lên 6 tuổi thì việc hàn răng hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn trẻ đang bắt đầu thay răng sữa.

Do vậy, tùy từng tình huống và trường hợp thì bác sĩ sẽ tư vấn cho phụ huynh phương án có nên trám răng cho trẻ hay không?

 3/ TRÁM RĂNG CHO TRẺ EM NÊN DÙNG VẬT LIỆU GÌ?

Hàn cho bé bằng Composite là sự lựa chọn tuyệt vời nhất hiện nay. Đây là loại vật liệu tổng hợp lành tính, độ bền tương đối tốt và có màu sắc giống với răng tự nhiên.

4/ QUY TRÌNH HÀN TRÁM RĂNG CHO BÉ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay với công nghệ trám răng hiện đại như hiện nay thì việc hàn răng sẽ diễn ra rất nhanh chóng và không gây đau buốt cho bé.

Quy trình hàn trám răng cho trẻ em tại nha khoa ĐẠI NAM được thực hiện như sau:

 • Bác sĩ nha khoa thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình hàn răng giúp các bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng răng của bé.

Ngoài việc phát hiện có bị sâu răng không để điều trị thì còn kiểm tra được thêm các bệnh lý khác về răng. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu bác sĩ chụp phim xem thế mọc của răng vĩnh viễn bên dưới.

 • Vệ sinh răng

Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch răng miệng cho bé để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn trong quá trình hàn răng.

 • Tiến hành hàn trám răng

Sau khi điều trị sâu răng hoàn tất, bác sĩ sẽ đưa miếng trám vào bít kín lỗ sâu. Sau đó, làm mịn bề mặt để tránh ảnh hưởng tới khớp cắn hay gây cộm vướng.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ chiếu ánh sáng xanh giúp vết trám hóa cứng nhanh chóng chỉ trong vài phút.

 • Kết thúc trám răng và hướng dẫn cách chăm sóc răng.

Bác sĩ kiểm tra lại lần cuối, đảm bảo bé thử nhai không bị vướng cộm thì sẽ hướng dẫn cha mẹ cách giúp bé vệ sinh.

5/ NÊN HÀN RĂNG CHO TRẺ Ở ĐÂU?

Phụ huynh cần đưa trẻ đến các cơ sở nha khoa có uy tín với đội ngũ bác sĩ lành nghề, trình độ chuyên môn cao để tránh nguy cơ biến chứng và không gây đau đớn cho bé.

Nha Khoa ĐẠI NAM  kể từ khi thành lập tới nay luôn cập nhật những công nghệ hàn trám răng mới nhất nhằm mang lại hiệu quả hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Bên cạnh đó, các bác sĩ của Nha khoa ĐẠI NAM đều có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm điều trị. Đặc biệt là điều trị răng cho trẻ em – đối tượng rất nhạy cảm cần được chăm sóc chu đáo.

 6/ HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC SAU KHI TRÁM RĂNG CHO TRẺ

Sau khi hàn răng, để tránh nguy cơ sâu răng trở lại và giữ gìn độ bền của các mối trám răng thì cha mẹ cần chăm sóc răng miệng cho trẻ theo các hướng dẫn sau:

 • Cho trẻ kiêng ăn uống trong khoảng 2 giờ đầu

Vết trám tuy đã được hóa cứng ngay tại nha khoa, nhưng để miếng trám đạt sự ổn định tốt nhất thì cha mẹ chỉ nên cho trẻ ăn uống bình thường sau 2 tiếng kể từ khi trám.

 • Trẻ hạn chế ăn đồ nóng, lạnh và đồ quá cứng

Thời gian đầu, các phân tử trong miếng trám chưa thực sự gắn kết chặt chẽ với nhau nên phụ huynh cần tránh cho trẻ ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh.

Nên cho trẻ uống nhiều nước và nên ăn các thức ăn mềm trong thời gian đầu sau khi trám. Thực hiện tốt những điều này sẽ giúp miếng trám tồn tại lâu dài và chắc chắn. 

 • Trẻ cần đánh răng 2 lần mỗi ngày

Trẻ em là đối tượng luôn yêu thích các thực phẩm có vị ngọt nhưng lại rất lười chải răng. Do vậy, cha mẹ cần phải sát sao hơn trong vấn đề nhắc nhở bé vệ sinh răng mỗi sáng và tối.

Có như vậy thì các loại vi khuẩn mới không có cơ hội tấn công, làm hư răng sữa và cả vết trám

Hàn trám răng cho bé tuy rất đơn giản nhưng phụ huynh vẫn cần sáng suốt khi lựa chọn nha khoa. Nha Khoa ĐẠI NAM – AN NHƠN cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với mức giá phải chăng nhất.

                                              Trám răng nha khoa Đại Nam an nhơn.Từ khóa: nha khoa đại nam, nha khoa ở an nhơn, nha khoa ở phù cát, nha khoa ở tây sơn, dịch vụ nha khoa ở an nhơn, nha khoa thẩm mỹ ở an nhơn,khám tư vấn xquang ở an nhơn,trám răng thẩm mỹ ở an nhơn,tẩy trắng răng tại an nhơn,nha khoa trẻ em ở quy nhơn,điều trị tủy răng tại quy nhơn,điều trị viêm nứu nha chu ở quy nhơn,cắm ghép implants ở an nhơn,nha khoa ở bình định, dich-vu-nha-khoa-o-an-nhon,nha-khoa-tham-my-o-an-nhon,kham-tu-van-xquang-o-an-nhon,tram-rang-tham-my-o-an-nhon,tay-trang-rang-tai-an-nhon,nha-khoa-tre-em-o-an-nhon,dieu-tri-tuy-rang-o-an-nhon,dieu-trị-viem-nuu-nha-chu-o-an-nhon,cam-ghep-implants-o-an-nhon,nha-khoa-o-binh-dinh,nha-khoa-an-dinh,nha-khoa-quy-nhon,nha-khoa-o-phu-cat,nha-khoa-o-tay-son.

 

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét